ผู้เขียน หัวข้อ: "โยฮัน ครัฟฟ์" ชื่มชม "ลีโอเนล เมสซี" ยอดเยี่ยมกว่า "คริสเตียโน โรนัลโด"  (อ่าน 8564 ครั้ง)

Soccer

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1706
    • ดูรายละเอียด

ตำนานบาร์เซโลน่า โยฮัน ครัฟฟ์ ได้พูดถึง ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด โดยเปรียบเทียบ และตั้งข้อสังเกตว่าในขณะที่เขารู้สึกว่า โรนัลโด นักเตะโปรตุเกสมีคุณสมบัติหลากหลาย แต่ด้าน เมสซี กลับมีความหลากหลายมากขึ้นทุกครั้งในการเล่นของเขา

นักเตะในตำนานชาวดัทช์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อฟุตบอลของฝรั่งเศสว่า ด้วยความที่ เมสซี่ นักเตะชาวอาร์เจนตินามีรูปเล็กทำให้เขามีความคล่องตัวซึ่งได้เปรียบเมื่อเทียบกับร่างกายที่มีประสิทธิภาพของ โรนัลโด

เขาลงความเห็นว่าการเล่นของ เมสซี มีการเปลี่ยนแปลงของจังหวะ และความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ และเต็มไปด้วยความเร็วในการรักษาตำแหน่งของตนในสนาม สำหรับโรนัลโดนั้นอาจจะเป็นไปไม่ได้ มันไม่ใช่คำถามว่าใครจะดีกว่าใครแต่มันเป็นข้อได้เปรียบเกี่ยวกับขนาดตัวของนักเตะ
"คริสเตียโน โรนัลโด มีความสามารถในการทำสิ่งที่น่าสนใจ และให้ความรู้สึกว่ามันมีพลัง แต่ขาดความหลากหลายที่ในตัวเมสซี่มีอยู่สูงและเป็นผู้ที่สามารถทำหลายๆ สิ่งที่น่าทึ่งได้ตลอดเวลา"

ครัฟฟ์ยังระบุอีกครั้งว่าการที่ทั้งสามผู้เล่นของบาร์ซาได้แก่ เมสซี่ ชาบี และ อันเดรส อิเนียสต้า ติดอยู่ในอันดับสำหรับผู้ถูกเลือกชิงรางวัล บันลงดอร์ แสดงให้เห็นว่าสโมสรได้สร้างทีมมาถูกทางแล้ว

เขากล่าวทิ้งท้ายว่า “ฟุตบอลเล่นด้วยเท้า และลูกจะต้องไม่ออกจากพื้นดิน ส่วนรางวัล บันลงดอร์ นั้นแสดงให้เห็นว่าผู้ที่ได้รับเลือกมีคุณภาพ เช่นความฉลาดทางเทคนิค ความสามารถที่เหนือกว่ากำลังทางร่างกาย”
บันทึกการเข้า

สนุกกับการลุ้น ผลบอลทั่วโลก ติดตามรับชมผลบอลสดๆอัพเดทรวดเร็วทันใจ