ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ใช่ผู้วิเศษ! 'รานิเอรี่' ชี้ตนเองเป็นคนธรรมดาที่ทำงานหนัก!!!  (อ่าน 1057 ครั้ง)

Newsman

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 548
    • ดูรายละเอียด


       เรียกว่าไม่ใช่ผู้วิเศษมาจากไหนหากแต่ผลงานที่ออกมาประจักษ์แก่สายตาคนทั้งโลกนั้น มาจากเบื้องหลังการทำงานหนักล้วนๆเลย สำหรับคำกล่าวให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของกุนซือป็อปปูล่าที่สุด ณ เวลานี้อย่าง เคลาดิโอ รานิเอรี่ หลังถูกสื่อถามถึงความรู้สึกที่ถูกสื่อทั่วโลกโดยเฉพาะในยุโรปตีข่าวถึงอย่างต่อเนื่อง

       ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันรานิเอรี่เข้ามาทำทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ในซีซั่นนี้ และกำลังพาทีมสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ด้วยการเดินหน้าคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี หลังผ่าน 33 เกมไปแล้ว และยังนำเป็นจ่าฝูง ด้วยจำนวนแต้มที่มากกว่าอันดับสองอยู่ถึงเจ็ดแต้ม

       ทั้งๆที่ก่อนเปิดซีซั่นแทบไม่มีใครมองว่า ทีมจิ้กจอกสยาม จะเป็นหนึ่งทีมที่ลุ้นจบห้าอันดับแรกของตารางคะแนนด้วยซ้ำ จากผลงานดังกล่าวนี้ จึงทำให้หลายสื่อตีข่าวตีสกู๊ปของ รานิเอรี่ ออกมามากมาย ล่าสุดก็เป็นสื่อในอิตาลีเจ้านึงที่ลงภาพของเจ้าตัวในหน้าหนึ่งของเล่มเลย

       อย่างไรก็ตาม รานิเอรี่ ออกมากล่าวแบบหล่อๆดังเช่นทุกครั้งที่เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตนเองนั้นไม่ใช่ผู้วิเศษมาจากไหนที่เข้ามาสร้างปาฏิหาริย์ให้กับทีมจิ้กจอก หากแต่ผลงานที่ออกมานั้นเป็นผลพวงมาจากความตั้งใจทุ่มเททำงานหนักร่วมกับนักเตะ พร้อมกับอธิบายถึงสิ่งที่ทำให้การทำงานกับ เลสเตอร์ ซิตี้ แตกต่างไปจากการทำงานร่วมกับทีมชาติกรีซ ที่ตัวเขาโดนเด้งลงจากตำแหน่งด้วยว่า

       "มันเป็นเรื่องที่ดีนะ แต่จะว่าไปผมก็เคยได้ลงหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ในอิตาลีรวมถึงกรีซหลายครั้งแล้ว (เมื่อครั้งโดนเด้งลงจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติกรีซ) ที่จริงผมก็เป็นผู้จัดการทีมธรรมดาๆนี่แหละ ทุกอย่างเหมือนเดิมเลยตอนที่ผมอยู่กรีซผมมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับนักเตะเพียง 15 ครั้งเองจากระยะเวลา 4 เดือน ว่ากันก็คือผมมีโอกาสได้เตรียมทีมก่อนลงสนามแข่งจริงแค่ครั้งละสามวัน แถมไม่มีเกมอุ่นเครื่องให้เล่นอีกมันแตกต่างจากการทำงานร่วมกับสโมสรอย่างต่อเนื่อง ผมไม่ใช่ผู้วิเศษมาจากไหน กับการไม่มีอะไรให้ได้ทำอย่างนั้นแล้วผมจะไปช่วยทีมได้อย่างไร"
บันทึกการเข้า