เป็นการประกาศศักดาได้แบบสุดโต่งจริงๆหลัง "กูลิโอ มิญาชโช่" ซึ่งเพิ่งเป็นนักเตะอตาลันต้ารายใหม่ได้ไม่นานเปิดตัวแบบเลยเถิดเพราะมีเอี่ยวในเรื่องที่ขับรถถังทับรถเก๋งทีมอริจนโดนเอฟเออิตาลีสอบสวน 
"มิญาชโช่" ตกลงเซ็นสัญญาย้ายจาก "ปาแลร์โม่" ไปอยู่กับ "อตาลันต้า" และได้ทำการเปิดตัวอย่างมีสไตล์เกินไปหลังเข้าร่วมการเทศการปรีซีซั่นของสโมสร 
"มิญาชโช่" ดันมีเอี่ยวไปช่วยเขาขับรถถังผ่านถนนแบร์กาโม่จากนั้นก็ขับรถทับรถเก๋งที่ทาสีรถเป็นสีของสโมสรคู่แข่งพวกเขานั่นคือโรม่าและเบรสชา 
ทางเอฟเอของอิตาลีก็ไม่รอช้าเริ่มการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวทันทีและเจ้าตัวก็ได้ออกมากล่าวขอโทษผ่านเว็บไซต์สโมสรใหม่ของเขาเรียบร้อยแล้ว 
"ผมกลายเป็นที่ถูกจับตามองอย่างไม่ทันระวังตัว ในบรรยากาศปาร์ตี้ ในฝูงแฟนบอลที่มากันมากมาย รวมถึงมีทั้งผู้หญิงและเด็กๆ ผมถูกชวนขึ้นรถถังซึ่งมีมาหลายปีในงานเฟสต้า เดลล่า เดอา ช่วยพาเหรดนักเตและสตาฟฟ์ทักทายผู้คน" 
"ในช่วงจังหวะนึงผมจินตนาการถึงเรื่องนั้นไม่ออกเลย เราบดรถไปสองคันในลานเก็บซากรถ ผมมารู้สึกตัวเอาก็เมื่อเราขับทับไปแล้วและผมก็มองไม่เห็นเพราะผมอยู่สูงและอยู่ด้านหลัง ผมไม่รู้ว่าพวกเขามีสัญลักษณ์ของสองสโมสรอยู่บนรถด้วย" 
"ผมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ คุณต้องคิดถึงเรื่องนั้น ในเส้นทางอาชีพของผม ผมซึบซับคุณค่าของกีฬามาตลอดและทำตัวในสนามให้ดีที่สุด ผมจึงได้รับใบแดงเพียงแค่ใบเดียว จากการได้สองใบเหลืองด้วย จากตลอดเกือบ 500 เกมของการเป็นนักเตะอาชีพมา"