ผู้เขียน หัวข้อ: สวนกระแส! 'บิลิซ' ชื่นชมสไตล์การเล่นผีแดงของ 'ฟาน กัล'!!  (อ่าน 3021 ครั้ง)

Newsman

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 548
    • ดูรายละเอียด


       ไม่รู้ว่างานนี้ทางด้านของ บิลิซ กุนซือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ตั้งใจกล่าวสวนกระแสหรือว่ายังไงล่าสุดถึงได้กล่าวเอ่ยชมสไตล์การเล่นของทีมปีศาจแดงภายใต้การคุมทีมของกุนซือ หลุยส์ ฟาน กัล อย่างหน้าตาเฉยท่ามกลางกระแสเสียงวิจารณ์ในด้านลบมากมาย ที่มีต่อสไตล์การทำทีมของกุนซือรายนี้

       ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงที่ผ่านมา หลุยส์ ฟาน กัล และทีม ปีศาจแดง โดนกล่าวตำหนิทั้งจากแฟนบอล และบรรดาคนดังในแวดวงลูกหนังถึงเรื่องระบบการเล่น สไตล์การเล่นที่ดูจะน่าเบื่อเอามากๆ

       โดยเฉพาะกับการเล่นเกมรุกที่ว่ากันว่าไร้ประสิทธิภาพ ไร้จิตนาการในการสร้างสรรค์เกมต่างจากในยุคของกุนซือ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ทีมมีรูปแบบการเล่นเกมรุกอันน่าดุดันเป็นที่น่าเกรงขามของกองหลังฝ่ายตรงข้ามทุกทีม ถึงขนาดว่า พอล สโคลส์ อดีตตำนานนักเตะกองกลางของทีมได้ออกมากล่าวในเชิงชี้แนะ หลุยส์ ฟาน กัล เลยว่าควรจะต้องลืมปรัชญาในการทำทีมของตนเองไปเสียให้หมด แล้วหันกลับมาพาทีมปีศาจแดงเล่นเกมรุกแบบเต็มสูบก็พอ เพราะนั่นคือสิ่งเดียวที่แฟนบอลปีศาจแดงต้องการเห็น

       อย่างไรก็ตาม สเลวาน บิลิซ กุนซือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่มีคิวจะต้องดวลแข้งกับลูกทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล ในช่วงสุดสัปดาห์นี้กล่าวแสดงความเห็นต่างว่า รูปแบบการเล่นที่เป็นอยู่ของยูไนเต็ดเวลานี้ซึ่งมีเกมรับที่เหนียวแน่น มีการครองบอลที่ยอดเยี่ยมนั้นเป็นการเล่นฟุตบอลที่มีประสิทธิภาพสูงมากแล้ว

       บิลิซ กล่าวว่าพวกเขาแตกต่างมากนะจากยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ฯ โดยเฉพาะกับเกมในบ้าน ผมคิดว่าพวกเขาเล่นได้น่าดูน่าชมทีเดียว มีเสียงวิจารณ์มากมายว่าพวกเขาเล่นกันน่าเบื่อมาก แต่เอาจริงๆพวกเขาครองเกมเหนือคู่แข่งตลอดเวลาเลยนะ นี่ไม่ใช่ทีมที่จะเล่นเกมตั้งรับอยู่แล้ว บางทีสไตล์ของพวกเขาอาจถูกขนานนามได้ว่าเป็นฟุตบอลน่าเบื่อ แต่ในด้านประสิทธิภาพแล้วพวกเขาครองเกมได้หมดเลย และสิ่งที่พวกเขาทำอยู่ตลอดก็คือพยายามเอาชนะให้ได้ทุกๆเกม
บันทึกการเข้า