ผู้เขียน หัวข้อ: สื่อกระทิงเผย "บาร์ซ่า" เคลียร์สัญญาใหม่ "เมสซี่" ไม่ลงตัว จ่อโละทิ้ง!!  (อ่าน 1539 ครั้ง)

Soccer

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1706
    • ดูรายละเอียด


       เป็นข่าวคราวที่ต้องบอกว่าน่าติดตามอย่างมากถึงมากที่สุดเลยครับ สำหรับข่าวคราวที่ว่าเวลานี้บาร์เซโลน่าได้พิจารณาที่จะขายเมสซี่ออกจากทีมแล้ว ด้วยว่าการพูดคุยสัญญาใหม่ของนักเตะกับสโมสรที่กำลังดำเนินการอยู่ในเวลานี้ไม่ลงตัวสักที และพวกเขาก็เริ่มรู้สึกบ้างแล้วว่าบางทีการขายสตาร์อาร์เจนไตน์รายนี้ออกจากทีมไปอาจเป็นประโยชน์ หรือเป็นหนทางที่ดีสำหรับทุกฝ่ายมากกว่าที่จะพยายามเซ็นต์สัญญาใหม่กันก็เป็นได้ อีกอย่างที่ผ่านมาก็มีข่าวออกมาโดยตลอดว่ามีหลายสโมสรยักษ์ใหญ่พร้อมทุ่มเงินซื้อตัวสตาร์รายนี้ไปร่วมทีม

       อย่างไรก็ตามในส่วนของราคาค่าตัวนั้นตามที่สื่อในประเทศสเปนอย่าง “อาส” อ้างเป็นระดับราคาที่ต้องบอกว่าสูงมาก หรือมูลค่ามหาศาลเลยทีเดียว ทั้งยังสูงกว่าตัวเลขที่ทีมยักษ์ใหญ่บางทีมยินดีจ่ายตามที่มีลือๆก่อนหน้านี้อีกด้วย โดยอยู่ที่ตัวเลข 200 ล้านปอนด์ (ก่อนหน้านี้ลือๆกันว่าแมนฯซิตี้พร้อมทุ่มร่วมๆ 160 ล้านปอนด์เพื่อซื้อเมสซี่จากบาร์เซโลน่า) ส่วนเรื่องของรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆก็มีเรื่องของการแบ่งรายได้ค่าตัวให้นักเตะที่ว่ากันว่าหากเกิดการซื้อขายลิโอเนล เมสซี่จากบาร์เซโลน่าไปสโมสรไหนก็ตามด้วยตัวเลขราคาดังกล่าว นักเตะจะได้รับส่วนแบ่งเป็นจำนวน 10% ของค่าตัวทั้งหมด กล่าวคือถ้าบาร์เซโลน่าขายเมสซี่ในราคา 200 ล้านปอนด์พอดี เมสซี่ก็จะได้รับส่วนแบ่งจากบาร์เซโลน่าราวๆ 20 ล้านปอนด์

       สำหรับความคืบหน้าล่าสุดอาสระบุว่าสโมสรบาร์เซโลน่าได้แจ้งเรื่องนี้ไปยังตัวขอคุณพ่อนักเตะที่รับหน้าที่เป็นเอเย่นต์ หรือนายหน้าส่วนตัวของนักเตะเรียบร้อยว่าสโมสรยินดีที่จะปล่อยนักเตะให้ย้ายทีมได้ และทางนักเตะจะได้รับส่วนแบ่งดังกล่าว ส่วนสโมสรที่มีความเป็นไปได้ที่จะซื้อเมสซี่ไปร่วมทีมก็แน่นอนว่าหนีไม่พ้นยักษ์ใหญ่เงินหน้าเจ้าเก่าที่เราคุ้นชื่ออย่างดี อาทิเช่น เปแอสเช แห่งลีกเอิง แมนฯซิตี้แห่งพรีเมียร์ลีก หรือแม้กระทั่งรีล มาดริด คู่ปรับร่วมลีกเองก็ตาม
บันทึกการเข้า

สนุกกับการลุ้น ผลบอลทั่วโลก ติดตามรับชมผลบอลสดๆอัพเดทรวดเร็วทันใจ