ผู้เขียน หัวข้อ: "ฮ็อดจ์สัน" กาชื่อ "โคล" ออกจากสารบบทีมชาติเรียบร้อย!!  (อ่าน 1437 ครั้ง)

Soccer

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1706
    • ดูรายละเอียด


       ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ชัดเจนแน่นอนที่สุดแล้วว่า แอชลี่ย์ โคล แบ็กซ้ายของทีมสิงห์บลู เชลซี ซึ่งเคยรับใช้ทีมชาติอังกฤษมายาวนานหลายปีจะได้ติดธงไปร่วมลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลด้วยแน่นอน เนื่องจากทางด้านของรอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษได้ทำการยืนยันแล้วว่าได้ทำการตัดชื่อของโคลออกจากลิสต์รายชื่อที่เขาจะเรียกตัวติดธงไปบอลโลกหนนี้เรียบร้อย ทั้งในเวลาต่อมาภายหลังจากที่ตัวนักเตะทราบก็ได้ตัดสินใจประกาศอำลาทีมชาติทันทีด้วยเช่นกัน

       อย่างไรก็ตามรอย ฮ็อดจ์สันได้กล่าวเปิดใจถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับเขามากๆ เพราะโคลคือหนึ่งในนักเตะทีมชาติอังกฤษที่ดีที่สุด อีกทั้งยังรับใช้ทีมชาติมายาวนาน ซึ่งการรับใช้ทีมชาติมากเป็นร้อยนัดของโคลนั้นถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมทีเดียว ส่วนการกล่าวอำลาทีมชาติจากปากของแอชลี่ย์ โคล เป็นไปทำนองว่าเจ้าตัวได้พูดคุยกับรอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษแล้ว และก็รู้สึกเห็นด้วยกับรอย ฮ็อดจ์สันที่ว่าเวลาต่อจากนี้ไปน่าจะให้เด็กรุ่นหลังทำหน้าที่รับใช้ทีมชาติอังกฤษแทนตัวเขา รวมถึงนักเตะวัยเก๋าอีกหลายๆคนแล้ว ดังนั้นการที่จะอำลาทีชาติในช่วงนี้จึงนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้ว กระนั้นเจ้าตัวก็ต้องขอขอบคุณทุกๆคนสำหรับสิ่งที่ผ่านมาๆ และก็ขอติดตามเชียร์ทีมชาติอังกฤษไปเสมือนเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของทีมชาติ

       สรุปการจากกันระหว่างทีมชาติอังกฤษ และแอชลี่ย์ โคลคราวนี้ก็ถือว่าเป็นการจากกันด้วยดีนั่นแหละ จะบอกว่าแฮปปี้เอนดิ้งก็ได้ ด้วยว่าฮ็อดจ์สันก็ไม่เชิงว่าไม่เห็นความสำคัญของโคลซะทีเดียว ขณะที่โคลเองก็เข้าใจกับสภาพทีมชาติที่กำลังเป็นไปในตอนนี้ว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง หรือผลัดเปลี่ยนจากรุ่นสู่รุ่นเพื่อให้ทีมชาติมีการพัฒนาไปตามวันเวลาที่ผ่านเลยไป ว่าง่ายๆคือโคลก็ไม่ได้เห็นแก่ตัวจนมองไม่เห็นเหตุผลของกุนซือทีมชาติที่เลือกตัดเขาออกจากทีม
บันทึกการเข้า

สนุกกับการลุ้น ผลบอลทั่วโลก ติดตามรับชมผลบอลสดๆอัพเดทรวดเร็วทันใจ