ผู้เขียน หัวข้อ: "หงส์แดง" ซิวรายได้รวมเยอะสุด พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้!!  (อ่าน 1795 ครั้ง)

Soccer

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1706
    • ดูรายละเอียด


       ถึงแม้ว่าความสำเร็จในด้านของกีฬาทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ไม่อาจประสบความสำเร็จถึงขั้นคว้าแชมป์ หรือเป็นทีมที่ดีที่สุดของซีซั่นนี้ได้ แต่ทว่าหากมองไปที่ความสำเร็จด้านตัวเงินแล้วต้องยอมรับว่าปีนี้พวกเขาเจ๋งที่สุดครับ เพราะจากการเปิดเผยตัวเลขรายได้รวมของสโมสรที่ลงทำศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษซีซั่นนี้ปรากฏว่าทีมหงส์แดงเป็นทีมที่มีรายได้เยอะสุด เยอะกว่าทีมแชมป์ “แมนฯซิตี้” โดยหงส์แดงมีรายได้รวม 99 ล้านปอนด์ ในขณะที่แมนฯซิตี้มีรายได้รวมอยู่ที่ 98 ล้านปอนด์

       ทั้งนี้รายได้รวมของทุกสโมสรมาจากรายได้สองส่วนหลักๆคือ เงินรางวัลจากการแข่งขัน กับค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และแน่นอนว่าในส่วนแรกทีมแชมป์จะต้องเป็นทีมที่ได้เยอะที่สุดอยู่แล้ว ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าในแง่ของการตลาด หรือมูลค่าสโมสรหงส์แดงเหนือกว่าทีมเรือใบสีฟ้า กล่าวคือความต้องการดู หรือชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันของทีมลิเวอร์พูลมีมากกว่าความต้องการดูการถ่ายทอดสดการแข่งขันของซิตี้ทำให้มูลค่าการถ่ายทอดสดของหงส์แดงมีมากกว่าตามไปด้วย หรือกล่าวอีกนัยนึงได้ว่าแม้เวลานี้แมนฯซิตี้จะเป็นทีมที่มีนักเตะชั้นยอดมากมาย แต่จำนวนแฟนบอล และความเหนียวแน่นของแฟนบอลทั่วโลกลิเวอร์พูลก็ยังมีเยอะกว่าอยู่ดีอันเนื่องมาจากเกียรติประวัติความสำเร็จ หรือชื่อเสียงในอดีตที่เคยทำไว้นั่นเอง อย่างไรก็ตามนอกจากลิเวอร์พูลแล้วอีกหนึ่งสโมสรที่น่าสนใจมากๆในแง่ของรายได้รวมซีซั่นปัจจุบันที่เพิ่งจบลงไปก็คือสโมสรแมนฯยูไนเต็ด

       ซึ่งได้รายได้รวมไปมากถึง 91 ล้านปอนด์ทั้งๆที่จบอันดับได้เพียงแค่อันดับที่ 7 เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งบ่งบอกที่ชัดเจนว่าทั้งแมนฯยูไนเต็ด และลิเวอร์พูลยังคงเป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม โดยรายได้ของแมนฯยูไนเต็ดน้อยกว่าทีมอันดับ 3-4 อย่างเชลซี และอาร์เซน่อลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (เชลซีรายได้รวม 95 ล้านปอนด์ อาร์เซน่อลรายได้รวม 93 ล้านปอนด์)
บันทึกการเข้า

สนุกกับการลุ้น ผลบอลทั่วโลก ติดตามรับชมผลบอลสดๆอัพเดทรวดเร็วทันใจ