ผู้เขียน หัวข้อ: "โจลีออน เลสค็อตต์" เตรียมย้ายไป "เบซิคตัส" แบบไม่มีค่าตัว!!  (อ่าน 1301 ครั้ง)

Soccer

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1706
    • ดูรายละเอียด

       ไม่รู้จริงหรือมั่นนะครับ สำหรับข่าวคราวที่ออกมาว่าทางด้านสโมสรดังแห่งแดนตุรกี “เบซิคตัส” เตรียมจะดึงตัว โจลีออน เลสค็อตต์ กองหลังพันธุ์แกร่งของทีมมหาเศรษฐีเรือใบ ไปร่วมทีมแบบโนค่าตัวในช่วงตลาดนักเตะมกราคมนี้ เนื่องจากว่าสัญญาของนักเตะกำลังจะสิ้นสุดลงในซัมเมอร์หน้า หรืออีกประมาณครึ่งฤดูกาลเท่านั้น โดยสื่อในแดนไก่งวง ตุรกีอ้างว่าระหว่างเบซิคตัส กับโจลีออน เลสค็อตต์ได้มีการตกลงเงื่อนไขต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนของค่าเหนื่อยกันเรียบร้อยแล้ว

       ซึ่งเลสค็อตต์ก็มีท่าทีพึงพอใจกับค่าเหนื่อยที่เบซิคตัสมอบให้ อีกทั้งไม่เกี่ยงว่าจะเป็นการย้ายไปเล่นในลีกที่มีมาตรฐานต่ำลงไปกว่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และขั้นตอนต่างๆในการย้ายทีมจะมีการดำเนินการให้เสร็จสิ้นในอีกไม่นาน แต่ทั้งนั้นทั้งนี้หากมองกันที่มุมของแมนฯซิตี้ ต้องบอกว่าดีลของเลสค็อตต์กับเบซิคตัสไม่น่าจะง่ายขนาดนั้น คือจริงอยู่ที่ว่านักเตะกำลังจะหมดสัญญาในซัมเมอร์หน้า แต่ปัจจุบันแม้เลสค็อตต์จะไม่ใช่กองหลังตัวหลักในทีมของมานูเอล เปเยกิรนี่อย่างเต็มตัว ทว่าเปเยกรินี่ก็ยังใช้งานเจ้าตัวเรื่อยๆอยู่เหมือนกัน อีกอย่างท่าทีของเปเยกรินี่เกี่ยวกับตลาดซื้อขายนักเตะปีใหม่นี้ค่อนข้างจะเป็นไปในทางว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงทีม กล่าวคือจะไม่ซื้อใครเข้ามา และจะไม่ปล่อยนักเตะคนใดออกจากทีมในช่วงนี้ แถมการย้ายก่อนหมดสัญญา แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ครึ่งฤดูกาลแต่ก็น่าจะเป็นการย้ายที่พอจะมีค่าตัวบ้าง ซึ่งมันสวนทางกับที่สื่อแดนไก่งวงตีข่าวว่าเลสค็อตต์จะย้ายไปแบบฟรี

       เพราะหากซิตี้จะปล่อยฟรีๆ การเก็บไว้รอปล่อยหลังจบฤดูกาลตอนที่นักเตะหมดสัญญาลงแล้วน่าจะเป็นผลดีต่อทีมมากกว่า อย่างน้อยก็ทำให้ทีมได้มีตัวเลือกใช้งานในแดนหลังที่พอจะไว้วางใจได้อยู่อีกหนึ่งราย ถึงเลสค็อตต์จะฟอร์มการเล่นไม่ดีเหมือนช่วง 1-2 ฤดูกาลก่อน แต่ด้วยประสบการณ์ในการเล่นฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของเขา มันก็เพียงพอที่จะทำให้เขาเป็นกองหลังที่มีประโยชน์สำหรับทีมลุ้นแชมป์อย่างซิตี้เหนือกองหลังรายอื่นๆอีกหลายราย

บันทึกการเข้า

สนุกกับการลุ้น ผลบอลทั่วโลก ติดตามรับชมผลบอลสดๆอัพเดทรวดเร็วทันใจ