Hotline Soccer - ฟุตบอล, ข่าวบอล, ผลบอล, แทงบอลออนไลน์

ฟุตบอล => ข่าวฟุตบอล => ข้อความที่เริ่มโดย: Soccer ที่ พฤษภาคม 15, 2014, 05:52:39 am

หัวข้อ: "มู" ยก "แลมพาร์ด" ขึ้นแท่นตำนาน "สิงห์บลู"!!
เริ่มหัวข้อโดย: Soccer ที่ พฤษภาคม 15, 2014, 05:52:39 am
(http://www.uppices.com/images/74474298849492007024.jpg)

       คงจะต้องบอกว่าไม่น่าจะมีใครขัด หรือแสดงความไม่เห็นด้วยกับ โจเซ่ มูริญโญ่ ในการกล่าวถึงลูกทีมวัยเก๋าของเขาอย่าง แฟร้งค์ แลมพาร์ด เป็นแน่ เพราะสิ่งที่มูริญโญ่กล่าวออกมานั้นหากมองอย่างเป็นกลางนับเป็นสิ่งที่แฟร้งค์ แลมพาร์ดสมควรได้รับการยกย่องตามนั้นแล้ว ทั้งนี้มูริญโญ่ได้กล่าวถึงแลมพาร์ดว่าเวลานี้ได้ขึ้นแท่นเป็นนักเตะระดับตำนานของเชลซีแล้วตามความคิดของเขา และบางทีเขาก็คิดว่าเชลซีน่าจะมีรูปปั้นของแลมพาร์ดตั้งไว้หน้าสนามเฉกเช่นรูปปั้นของตำนานคนสำคัญของสโมสรด้วย เพียงแต่เวลานี้มันอาจจะดูเร็วเกินไปที่จะทำเช่นนั้น

       อย่างไรก็ตามกุนซือจอมเครียดชี้ว่าตัวเขามั่นใจมากๆว่าวันนึงเชลซีจะต้องทำตามแบบที่เขาพูด เพราะยังไงซะแลมพาร์ดก็จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของสโมสรแห่งนี้ ส่วนเมื่อถูกถามถึงอนาคตการกุมบังเหียนของเจ้าตัว มูริญโญ่กล่าวกับสื่อประมาณว่าตัวเขาก็ไม่ได้จากไปจากกุนซือคนอื่นๆ กล่าวคือมีโอกาสเสี่ยงที่จะโดนเด้งออกจากตำแหน่งได้เหมือนกัน เนื่องจากในฤดูกาลนี้ตนเองประสบกับความล้มเหลว คือไม่สามารถที่จะคว้าแชมป์รายการใดได้เลย โดยเฉพาะแชมป์ลีก กับแชมป์ถ้วยใบโตของยุโรป ซึ่งเป็นสองรายการหลักๆที่สโมสรต้องการ พร้อมกับยกตัวอย่างเดวิด มอยส์ขึ้นมาว่าขนาดเดวิด มอยส์เซ็นต์สัญญาระยะยาวกับทีมปีศาจแดงถึง 6 ปี ยังโดนเด้งออกจากตำแหน่งได้เลย ดังนั้นตนเองก็มีโอกาสเช่นกัน

       แต่ทั้งนั้นทั้งนี้หากมองในแง่ของช่วงเวลาแล้ว มูริญโญ่มองว่าตนเองยังอยู่ในช่วงที่ต้องพิสูจน์ตัวเอง (ไม่น่าจะโดนเด้งในเร็ววัน) เพราะตนกำลังสร้างทีมสิงห์บลูขึ้นมาใหม่  และเป็นทีมสำหรับการคว้าความสำเร็จในอนาคตอันใกล้ นอกจากนี้มูริญโญ่ก็ได้กล่าวเสริมเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของกุนซือในสโมสรต่างๆว่าถ้าหากทำผลงานล้มเหลวแต่ไม่โดนปลดออกจากตำแหน่ง นั่นก็แปลว่าต้องมีเงื่อนไขบางอย่าง เช่น กุนซือคนนั้นๆสนิทกับบอร์ดบริหารของสโมสรนั้น หรือเป็นบุคคลที่มีความพิเศษจริงๆจนสโมสรไม่สามารถเด้งออกจากตำแหน่งได้