ผู้เขียน หัวข้อ: เด็ดขาด! ฟีฟ่าขยายโทษแบน 'ซาโก้' ครอบคลุมทุกรายการแข่งขัน!!!  (อ่าน 3938 ครั้ง)

Newsman

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 548
    • ดูรายละเอียด


      ต้องบอกว่าเป็นการลงโทษที่หนักและเด็ดขาดไปเลยงานนี้สำหรับโทษแบนของ มามาดู ซาโก้ ปราการหลังเฟร้นแมนของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล อันเนื่องมาจากการไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้น เมื่อล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทาง ฟีฟ่า หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ นั้นมีคำสั่งขยายขอบเขตโทษแบนนักเตะเพิ่มเติม จากเดิมที่เป็นการสั่งแบนโดย ยูฟ่า หรือ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป ซึ่งหมายความว่านักเตะจะถูกแบนจากรายการแข่งขันที่ควบคุมดูแลการจัดโดยทางยูฟ่า

       อาทิเช่น รายการลีกของประเทศในยุโรป รายการฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรป, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, ยูโรป้าลีก เป็นต้น ให้กลายเป็นครอบคลุมไปถึงรายการแข่งขันในทุกๆทัวร์นาเม้นทั่วโลก หรือกล่าวอีกนัยนึงก็คือนับรวมรายการที่กำกับดูแลโดยทางฟีฟ่าด้วยนั่นเอง

       โดยหากตีความจากรายงานของสื่อที่ออกมาล่าสุดนี้ ก็น่าจะมีผลตั้งแต่โทษแบนชั่วคราวที่ทางยูฟ่าประกาศออกมาก่อนหน้านี้เป็นเวลา 30 วันทันทีเลย ส่วนถ้าโทษแบนจริงหลังการพิจารณาความผิดของนักเตะโดยยูฟ่าเสร็จสิ้นแล้ว มีการประกาศออกมาเมื่อไหร่การขยายขอบเขตโทษจากฟีฟ่า ก็จะมีผลตามทันทีไปโดยปริยายเช่นกัน

       ส่วนข่าวคราวอื่นๆที่น่าสนใจช่วงนี้ของทีมหงส์แดงนอกจากประเด็นโทษแบน มามาดู ซาโก้ แล้วก็มีในส่วนของการออกมากล่าวของ คริสเตยอง เบนเทเก้ กองหน้าชาวเบลเยี่ยมถึงเกมลีกล่าสุดที่หงส์แดงพ่ายแพ้ให้กับหงส์ขาว สวอนซี ซิตี้ 3-1

       เบนเทเก้ ที่เป็นตัวสำรองในเกมนี้และได้โอกาสลงสนามไปในครึ่งเวลาหลัง พร้อมทำหนึ่งประตูให้กับทีมไล่ตามหงส์ขาวมาเป็น 2-1 ก่อนที่จะมาโดนยิงเพิ่มอีกหนึ่งประตูในอีกไม่กี่นาทีถัดมา และแพ้ไปด้วยสกอร์ดังกล่าวนั้นกล่าวเผยว่า "รู้สึกดีใจแน่นอนที่สามารถยิงประตูได้ หลังจากที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนั่งเป็นสำรองอยู่ข้างสนาม แต่ถึงกระนั้นก็รู้สึกผิดหวังกับเกมอยู่ดี ที่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือชัยชนะของทีม และสามคะแนน"
   
บันทึกการเข้า