ผู้เขียน หัวข้อ: สองตำนานกองหน้าผีแนะ "ฟาน กัล" จับ "รูน"ยืนกองหน้าตามเดิม!!  (อ่าน 1009 ครั้ง)

Newsman

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 548
    • ดูรายละเอียด


       ชักจะดูมีปัญหาไม่น้อยเหมือนกันครับงานนี้ สำหรับการทำทีมปีศาจแดงของกุนซือมากปรัชญา “หลุยส์ ฟาน กัล” เพราะหลังจากที่ก่อนหน้านี้โดนกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับรูปแบบการเล่นจากทั้งสื่อ และแฟนบอลของทีม มาล่าสุดผลงานของทีมก็ไม่สู้ดีอีกด้วย แมทลีกที่ผ่านมาก็ทำได้แค่ไล่ตามตีเสมอทีมขุนค้อนแบบชนิดรอดตายหวุดหวิด มิหน่ำซ้ำยังมีสองตำนานกองหน้าของทีมออกมากล่าวกึ่งวิจารณ์ กึ่งแนะหลุยส์ ฟาน กัลเกี่ยวกับตำแหน่งการเล่นของกัปตันทีมอย่าง เวย์น รูนี่ย์ อีกทำนองว่าตำมิดฟิลด์ที่ทางหลุยส์ ฟาน กัลจัดนักเตะลงสนามนั้นเป็นตำแหน่งที่ไม่ถูกไม่ควรสักเท่าไหร่

       โดย แอนดี้ ริทชี้ กล่าวว่าตนต้องการที่จะเห็นเวย์น เล่นเป็นกองหน้า หรือไม่ก็ในตำแหน่งตัวทำเกมแบบอังเคล ดิ มาเรีย เวย์นทำได้ดีกับการเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ แต่ตนก็ต้องการที่จะเห็นเขาเล่นสูงกว่านี้หน่อย เพราะมันจะเป็นจุดที่ทำให้เขาอันตรายมากขึ้น เขาจะได้มีโอกาสพาบอลเคลื่อนที่ ไปพร้อมๆกับสร้างโอกาสซัดประตูในกรอบเขตโทษ แน่นอน ณ เวลานี้เมื่อเขาเล่นเป็นกองกลางเขาหมดสิทธิ์ที่จะทำแบบนั้น

       ขณะที่ ดไวท์ ยอร์ค กล่าวว่าตำแหน่งของรูนี่ย์ที่ฟาน กัลจัดให้ลงเล่นเวลานี้มันไม่ใช่ตำแหน่งที่ถูกต้อง เขาเล่นเสมือนเป็นมิดฟิลด์ตัวรับ มันทำให้เกมของยูไนเต็ดไม่มีมิติ ผู้เล่นในแดนหน้าของพวกเขานิ่งกับตำแหน่งของตนเองมากเกินไป (ต่างจากรูนี่ย์ที่เคลื่อนที่ เล่นกับบอล และสร้างสรรค์เกมได้ตลอดในยามที่เล่นเป็นกองหน้า)  ผู้เล่นกองหลังของทีมตรงข้ามก็เลยจัดการกับพวกเขาได้ง่าย อย่างไรก็ตามนอกจากการวิจารณ์ของริทชี้ และยอร์คเกี่ยวกับตำแหน่งการเล่นของเวย์น รูนี่ย์แล้วก่อนหน้านี้ก็มีกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับการจับคู่กองหน้าของโรบิน ฟาน เพอร์ซี กับราดาเมล ฟัลเกาออกมาแล้วเช่นกันว่าเป็นการจับคู่กองหน้าของยูไนเต็ดที่ไม่ค่อยจะเวิร์กเอาซะเลย คือเรียกได้ว่า ณ เวลานี้กับแท็คติก แผนการเล่น การจัดตัวโดยเฉพาะในแดนหน้ากับแดนกลางของหลุยส์ ฟาน กัลนั้นดูจะไม่เวิร์กในสายตาของคนส่วนใหญ่ไปซะหมดเลย
บันทึกการเข้า