ผู้เขียน หัวข้อ: ใครๆก็ไม่รักมอยส์! "คางาวะ" แฉล้มเหลวกับผีเพราะกุนซือไม่เชื่อใจ!!  (อ่าน 4125 ครั้ง)

Newsman

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 548
    • ดูรายละเอียด


       งานนี้ต้องบอกว่าใครๆก็ไม่รัก เดวิด มอยส์ อดีตกุนซือปีศาจแดงครับ เพราะหลังจากที่โดนทางด้านของ ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังปีศาจแดงกล่าวจวกมาหยกๆเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ในการทำทีม และการวางแท็คติกที่หมดซั่วไปหมด ล่าสุด ชินจิ คางาวะ อดีตกองกลางยูไนเต็ดที่เวลานี้ย้ายกลับไปเล่นกับทีมดอร์ทมุนด์ในบุนเดสลีกา เยอรมันก็ได้ออกมากล่าวเชิงแฉ เชิงจวกอีกว่าสาเหตุที่ทำให้ตนเองล้มเหลวกับยูไนเต็ดเป็นเพราะตัวกุนซือเดวิด มอยส์นั่นแหละที่ไม่เคยจะไว้เนื้อเชื่อใจกันเลย ทั้งๆที่ทีมก็มีผลงานย่ำแย่

       ทั้งนี้คางาวะได้กล่าวถึงช่วงเวลานั้นว่าทุกคนทราบดีว่าตนเองเจอกับความยากลำบากสุดๆในซีซั่นที่สอง ตัวกุนซือไม่เคยให้ความเชื่อใจตนเองเลย เช่นเดียวกันผลงานโดยรวมของทีมก็ย่ำแย่มากเสียด้วย อย่างไรก็ตามในปัจจุบันที่ได้ย้ายกับมาเล่นกับดอร์ทมุนด์ ต้นสังกัดเดิมก่อนที่จะย้ายไปแมนฯยูไนเต็ดเมื่อสามปีก่อน คางาวะเผยว่าเป็นเรื่องที่ดีใจมากๆ เพราะดอร์ทมุนด์เป็นทีมที่อยู่ในใตนเองมาโดยตลอด

       สำหรับการกลับมาเริ่มต้นใหม่ของคางาวะนั้นต้องบอกว่าผลงานของเขาเป็นอะไรที่บ่งบอกชัดเจนว่าเขาแทบไม่ต้องใช้เวลาในการปรับตัวเลย กล่าวคือสามารถที่จะกลับมาแล้วเป็นกำลังสำคัญให้ทีมต่อได้เลยในทันที เหมือนก่อนที่เขาจะย้ายออกไป และแน่นอนว่าสิ่งนี้นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากสำหรับแฟนบอลทีมเสือเหลือง และตัวของคางาวะเอง หรือแม้กระทั่งแฟนบอลชาวไทยเราก็ตาม เนื่องจากคางาวะเปรียบเสมือนนักฟุตบอลที่เป็นตัวแทนของชาวเอเชีย เมื่อเจ้าตัวได้กลับมาสู่ช่วงเวลาดีๆ ได้มีบทบาทสำคัญในทีม มีผลงานที่ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม ก็ย่อมเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจของคนในภูมิภาคเดียวกัน ว่ากันง่ายๆคือแม้ว่าคางาวะจไม่ใช่นักฟุตบอลไทย แต่เขาก็เป็นนักฟุตบอลจากชาติที่ใกล้เคียงกับเราที่สามารถไปโลดแล่นอยู่ในเวทีฟุตบอลยุโรปได้
บันทึกการเข้า